VIDEO

 4 yếu tố thúc đẩy nhu cầu bất động sản nhà ở cuối năm 2021

Theo Công ty cổ phần chứng khoán VnDirect, có 4 yếu tố thúc đẩy nhu cầu bất động sản nhà ở trong nửa cuối 2021 và năm 2022.


Thứ nhất, tốc độ triển khai tiêm chủng đang tăng lên nhanh chóng, giúp đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm 2021.


Thứ hai, lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng nội địa tương đối ổn định ở mức 9,2-9,5% trong nửa đầu năm 2021, vẫn là mức thấp nhất trong 10 năm. VnDirect kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ duy trì chính sách tiền tệ thích ứng vào năm 2021 nhờ lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát. Mặc dù không kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước sẽ cắt giảm thêm lãi suất điều hành, nhưng tin rằng sẽ không nâng lãi suất năm 2021 nhằm tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế bằng cách duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ. Theo đó, lãi suất cho vay thế chấp sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp trong năm 2021, từ đó sẽ hỗ trợ kích cầu bất động sản.

Thứ ba, đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng trong tương lai. Quan sát cho thấy Chính phủ đang có các động thái quyết liệt hơn thúc đẩy đầu tư công trong nửa cuối 2021, đặc biệt là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy nền kinh tế hồi phục.

Thứ tư, về phía các chủ đầu tư, trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, các chủ đầu tư đang đưa ra nhiều chính sách mới nhằm hỗ trợ cũng như tăng tính hấp dẫn và thu hút người mua nhà, như kéo dài thời gian thanh toán, một số dự án đưa ra gói hỗ trợ cho phép người mua chuyển đến ở sau khi thanh toán 15-30% giá trị. Chính sách này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút đầu tư và hỗ trợ người mua nhà rút ngắn thời gian nâng cấp căn hộ.

Các chủ đầu tư cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi hoạt động bán hàng truyền thống của họ sang kỹ thuật số, trong bối cảnh dịch bệnh làm gián đoạn các hoạt động bán hàng do giãn cách xã hội và hạn chế các chuyến bay.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản sắp tới, VnDirect cho rằng, tại khu vực phía Nam sẽ ấm dần lên từ năm 2022 trở đi.
Sau khi một số quy định mới được ban hành trong 2020 như Nghị định 148 và Luật Xây dựng sửa đổi 2020, VnDirect kỳ vọng nguồn cung căn hộ mới tại Tp.HCM có thể phục hồi từ 2022, cụ thể tăng 26,2% so với cùng kỳ trong 2022 và 55,7% trong 2023. Phân khúc trung cấp sẽ đóng góp 30-50% vào tổng nguồn cung. Thị trường nhà ở tại ngoại thành Tp. HCM như Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh và thành phố Th Đức sẽ tiếp tục đáng chú ý trong nửa cuối 2021 và năm 2022 nhờ vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng.


Giá nhà ở tại ngoại thành Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nửa cuối 2021 và năm 2022. Giá đất tại các vùng lân cận Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng ấn tượng trong nửa cuối 2021, nhờ việc mở rộng đường cao tốc đến khu vực phía Tây và ven biển với các dự án hạ tầng đang triển khai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Bên cạnh đó, đề xuất thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn, song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ tiếp túc thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong thời gian tới.


Ngoài ra, trong bối cảnh giá bán tăng cao cùng với nguồn cung khan hiếm tại Tp.HCM, các tỉnh lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ tiếp tục trở thành điểm sáng thu hút giới đầu tư trong nửa cuối 2021 và năm 2022.

Cập nhật tin mới 👇 truy cập
🌎 wepsites:  www.diaocdatviet.com.vnPost a Comment

Mới hơn Cũ hơn

0343239979